Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại xã Bộc Bố

Sáng ngày 17/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Trần Thị Lộc- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Tuyến- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Pác Nặm; Đồng Thị Vân Thoa – Trưởng Ban văn hóa – xã hội  HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Hòa – Ủy viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng phòng Quản lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành Pháp luật Sở Tư pháp; Hoàng Văn Thắm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Pác Nặm.
Tổ đại biểu HĐND huyện Pác Nặm gồm các đồng chí: Nguyễn Đình Điệp- Chủ tịch UBND huyện; Cà Văn Thưởng- Chánh Văn phòng UBND huyện; Dương Thị Thuyên- Phó phòng Nông nghiệp & PTNT huyện; Quách Văn Thuyết- Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bộc Bố đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa X.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện TXCT tại xã Bộc Bố

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Trần Thị Lộc – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo trước cử tri xã Bộc Bố kết quả Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa X; báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, Quốc phòng – An ninh của tỉnh trong những tháng đầu năm  và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến cử tri huyện Pác Nặm.
Cử tri xã Bộc Bố nhất trí với các báo cáo được Đại biểu trình bày và nêu một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung cụ thể; Đề nghị các ngành chức năng xem xét, quy định mức chi trả trong công tác quản lý bảo vệ rừng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình, dự án đã được đưa vào danh mục thực hiện; Xem xét giải quyết cấp giấy CNQSDĐ cho người dân sau khi đã hoàn thành hồ sơ và nghĩa vụ thuế với Nhà nước; kiểm tra sửa chữa hệ thống mương, cống thoát nước tại một số vị trí trên địa bàn xã; Đề nghị ngành Điện lực tính giá điện sinh hoạt phù hợp với người dân; tập trung nguồn vốn để xã Bộc Bố thực hiện hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới và triển khai các mô hình, dự án tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người dân.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Điệp – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu đồng thời làm rõ hơn các nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND huyện.
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Dương Văn Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến của các bậc cử tri và trả lời một số đề nghị được nêu tại hội nghị liên quan tới công tác quản lý bảo vệ rừng, hỗ trợ cho hộ nhận giao khoán rừng và các chính sách liên quan tới phí bảo vệ môi trường rừng. Huyện Pác Nặm tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, kiểm tra công tác cấp giấy CNQSDĐ kịp thời cấp cho người dân. Chỉ đạo và thành lập Tổ công tác hướng dẫn người dân các thủ tục trong giải quyết liên quan tới hợp đồng mua bán nông sản để đảm bảo lợi ích cho người dân. Tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã Bộc Bố phấn đấu hoàn thành các tiêu chí trong năm 2021. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri được tổng hợp đầy đủ để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời theo quy định./.
Bài trướcĐẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật Phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện Pác Nặm.
Bài tiếp theoKỳ họp thứ nhất HĐND xã Bộc Bố khóa XX đã bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2021-2026