Ra mắt mô hình “đoạn suối tự quản” thôn Nà Lẩy, xã Bộc Bố

Xã Bộc Bố vừa ra mắt mô hình “đoạn suối tự quản” và tổ chức thả cá tại khu vực suối thôn Nà Lẩy, xã Bộc Bố.

Để mô hình đi vào hoạt đông hiệu quả, xã đã thành lập ban chỉ đạo mô hình, đưa ra quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; tổ chức tuyên truyền, vận động, phát quang, dọn dẹp hai bên bờ suối và lòng suối; tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật. Theo đó, nghiêm cấm khai thác thủy sản bằng hóa chất độc hại, chất nổ, xung điện và các phương tiện có tính hủy diệt khác. Nguồn thủy sản thuộc về toàn dân, những trường hợp đánh bắt thủy sản trái với quy định như: dùng kích điện, thuốc nổ sẽ bị tịch thu dụng cụ và xử phạt hành chính.

Lễ ra mắt mô hình “đoạn suối tự quản” tại thôn Nà Lẩy, xã Bộc Bố

Sau khi ra mắt, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Nà Lẩy đã tiến hành thả 40kg cá giống tại dòng suối./.

Cà Thị Nhung

Bài trướcThôn Nà Coóc đạt thôn nông thôn mới năm 2023
Bài tiếp theoV/v tuyên truyền và tham gia Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam